Honma

Honma

Honma là một trong những thương hiệu gậy golf cao cấp có trụ sở tại Sakata, Nhật Bản. Thị trường chính của Honma chủ yếu là các nước Châu Á, Mỹ và Anh nhằm đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của những người yêu golf. Honma tin rằng, một bộ gậy được chế tạo thủ công luôn ưu việt hơn so với những quy trình sản xuất đồng bộ. Đó cũng chính là lý do vì sao Honma Golf tồn tại và phát triển vượt bậc và giữ chỗ đứng của mình hơn nửa thập kỷ qua.

1959-79

Năm 1959, anh em nhà Honma đã sáng lập Trung tâm golf Tsuruni, tiền thân của Honma Golf với mục đích chế tạo bộ gậy golf mang hình thức nghệ thuật độc đáo. Ba năm sau đó, họ bắt tay vào sản xuất và đến tận năm 1963, thương hiệu Honma chính thức được ra mắt.

 

 

Phiên bản The Collect là phiên bản đầu tiên được giới thiệu vào năm 1969, sau đó là New Collect và Extra Collect. Năm 1973 cũng là năm graphite-shaft woods được giới thiệu.

 

Đến năm 1978, một bước đi mới cho thương hiệu Hiro Honma – thương hiệu được đặt tên theo người sáng lập công ty và trở thành một trong những động lực chính để phát triển thương hiệu lúc bấy giờ

 

Cũng trong thập kỷ 70 này, Honma cho ra mắt thêm dòng trang phục và nhận được sự quan tâm của rất nhiều golfer yêu thích thời trang lúc bấy giờ.

 

1980s

Vào những năm 1980, công ty tiếp tục xây dựng thương hiệu Hiro Honma với dòng Prancer Face, Control Face và Balance Face.

 

 

Lúc bấy giờ, trụ sở chính và nhà máy sản xuất được chuyển đến thành phố ven biển Sakata, cách 200 dặm về phía Bắc Tokyo, nơi đây cũng chính thức trở thành trung tâm có nhân sự lớn nhất.

 

Những cây gậy gỗ của Honma cũng đã phát triển trong giai đoạn này, trong đó, nổi bật với chiến thắng của PGA Lee Trevino tại PGA Championship năm 1984 nhờ có sự hỗ trợ của cây gậy gỗ. Năm 1985, dòng gậy Boron được ra mắt và tiếp tục cải tiến với công nghệ shafts carbon – graphite.

1990s

Trong suốt những năm 1990, Honma tiếp tục đổi mới shaft và gỗ phức hợp kim loại. Sự phát triển chính trong giai đoạn này chính là việc bổ sung titanium vào shaft carbon graphite.

 

Năm 1990, Honma đã giới thiệu công nghệ và bảo vệ thành công bằng sáng chế của Hoa Kỳ với công thức Titanium Fine Metal và Titanium Carbon  trên shaft gậy của mình. Đến giữa thập kỷ, công ty đã chuyển trụ sở chính dời sang thủ đô Tokyo, mặc dù nhà máy sản xuất chính vẫn ở Sakata. Sau đó, Honma đã mở rộng các đại lý bán bán hàng ở các nước Châu Á, mở cửa các văn phòng tại Hồng Kong, Malaysia, Singapore, Đài Loan và Thái Lan.

 

 

Những cây gậy sắt mang thương hiệu Honma lúc bấy giờ cũng trở thành top những cây gậy được yêu thích nhất tại các tour golf nhà nghề. Năm 1998, công ty đã giới thiệu dòng Gỗ Titanium đầu tiên và năm 1990, phiên bản milled putter CNC đầu tiên cũng được ra mắt giới đạo mộ.

2000s

Những những thập kỷ đầu của thế kỷ 21, Honma được công nhận và được biết đến ở Mỹ như là một thương hiệu xa xỉ dành cho những golfer nổi tiếng và người giàu có sử dụng. Công ty tiếp tục cải thiện dòng titanium cũng như khai thác thêm các chất liệu kim loại khác.

 

Năm 2003, Honma kí thành công hợp đồng tài trợ gây tiếng vang lớn với touring pro người Trung Quốc Zhang Lian Wei, người đã góp mặt trong giải golf nhà nghề The Master 2014 và trở thành golfer người Trung Quốc đầu tiên chiến thắng tại European Tour.

 

Năm 2005, Honma cho ra đời dòng gậy Beres, đây là dòng cao cấp nhất của Honma, chúng được chế tác bởi những thợ thủ công có tay nghề cao và lâu năm tại Nhật Bản được gọi là Takumi.

 

Với màu sắc vàng thể hiện đẳng cấp quý tộc, độ vàng được tăng dần theo các đời được đánh số theo số sao 2 sao – 3 sao – 4 sao – 5 sao. Honma luôn khẳng định được đẳng cấp của mình trên toàn thế giới với thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết tạo cho người chơi có những đường đi bóng đẹp mắt và chính xác nhất.

 

Năm 2013, Dòng Honma TourWorld được tung ra với sự khác biệt nổi bật là thiết kế mẫu mã đơn giản lại khoác lên cho TourWorld một sự trẻ trung và khỏe khoắn đúng như đối tượng mà Tour World hướng đến. Tour World mang tới sự cứng cáp và đầm nặng hơn phù hợp với golfer có thể lực tốt, kỹ thuật ổn định.

 

Mọi thiết kế TourWorld đều mang đến một yếu tố khiến golfer muốn chinh phục, các loại cán mà TourWorld đưa ra thấp nhất là 55g, giống như sự khẳng định về sự đặc trưng riêng biệt… Tour World hợp với golfer có thể lực tốt, mê sự sang trọng nhưng đơn giản, golfer có kỹ thuật chơi đã ổn định muốn cải thiện đường bóng và khoảng cách…

 

Năm 2015 dòng sản phẩm BeZeal ra đời với nhiều cải tiến công nghệ cho đường bóng bay cao hơn, xa hơn và chính xác hơn, được mệnh danh là dễ đánh và chú trọng vào khoảng cách của Honma.Đây chính là gậy đánh golf tuyệt vời của Honma.

 

 

Năm 2017, Honma kỉ niệm 60 năm thành lập với việc cho ra mắt bộ gậy golf mang phiên bản đặc biệt và giới hạn số lượng.

#